Trang chủ » Công thức FDI trong sữa giúp giảm tỷ lệ táo bón

Công thức FDI trong sữa giúp giảm tỷ lệ táo bón

Công thức FDI độc quyền từ Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) được chứng nhận lâm sàng giảm 77,8% tỉ lệ táo bón, giúp trẻ đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt.

Táo bón là một trong 5 dấu hiệu phổ biến nhất của tình trạng không hợp sữa. Táo bón cũng là vấn đề tiêu hóa phổ biến ở trẻ nhỏ. Vào cuối năm, thời tiết lạnh hơn, bé ít uống nước và vận động, có xu hướng nhịn đi ngoài vì ngại tiếp xúc cơ thể với bề mặt bồn cầu hoặc bô lạnh càng khiến tình trạng táo bón thêm nghiêm trọng. Điều này không chỉ khiến bé khó chịu mà còn khiến bố mẹ rất lo lắng.

Khoa học đã chứng minh rằng dinh dưỡng đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng hệ tiêu hóa vững chắc, làm nền tảng để bé phát triển tối ưu trong những năm đầu đời. Hệ tiêu hóa có khỏe mạnh thì chất dinh dưỡng mới được chuyển hóa và hấp thu tối đa. Mặt khác, cơ thể bé hấp thu tốt dưỡng chất thì mới tăng trưởng nhanh, góp phần củng cố sức khỏe hệ tiêu hóa.

Hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng và tiêu hóa tốt trong giai đoạn vàng đầu đời, Nutifood đã bắt tay cùng các chuyên gia tại châu Âu tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS), cho ra đời công thức FDI (Foundation of Digestion & Immunity – nền tảng của tiêu hóa và miễn dịch), giúp trẻ xây dựng đề kháng khỏe, tiêu hóa tốt.

Được nghiên cứu đặc chế cho thể trạng trẻ em Việt, công thức FDI là sự kết hợp của bộ đôi dưỡng chất 2’FL-HMO – thành phần chất rắn nhiều thứ 3 trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch, và FOS/ Inulin – chất xơ hòa tan, giúp duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn đường ruột, cải thiện tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tối đa.

Công thức FDI nay đã được nghiên cứu lâm sàng trên chính trẻ em Việt Nam, chứng minh hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng tiêu hóa của trẻ. Nghiên cứu do Viện Dinh dưỡng làm chủ trì, tiến sĩ Nguyễn Lân thực hiện với trẻ từ 3-5 tuổi cho thấy, sau 4 tháng, tỷ lệ mắc táo bón ở nhóm sử dụng công thức này là 7,8%, trong khi đó ở nhóm chứng tỉ lệ táo bón là 35,4%. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ táo bón đã giảm đến 77,8%; các tình trạng rối loạn tiêu hóa khác như tiêu chảy, phân sống cũng có những dấu hiệu cải thiện.

Cũng nghiên cứu này cho thấy công thức FDI còn giúp trẻ củng cố đề kháng khỏe, giảm 58,6% tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp. Trẻ được bảo vệ khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, đóng góp tích cực lên hệ sức khỏe hệ tiêu hóa và quá trình phát triển toàn diện. Tình trạng dinh dưỡng cũng có kết quả tích cực. Trẻ ăn ngon miệng hơn, giảm tỷ lệ biếng ăn đến 75%, hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao hiệu quả.

Bác sĩ Mai Thanh Việt, thành viên Hội đồng Y khoa Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển (NNRIS) cho rằng 4 tiêu chí các phụ huynh nên ưu tiên khi chọn sữa cho con là: phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của từng giai đoạn phát triển; ứng dụng những nghiên cứu mới nhất về khoa học dinh dưỡng; đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe; và quan trọng nhất là phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt.

Công thức FDI đã đáp ứng 2 tiêu chí là nghiên cứu đặc chế cho trẻ em Việt và ứng dụng các tinh hoa khoa học dinh dưỡng tiên tiến thế giới. Công thức độc quyền NNRIS đã được ứng dụng trong sữa Famna mới. Là dòng sản phẩm được sản xuất 100% tại Thụy Điển, Famna sử dụng nguyên liệu thuần khiết từ châu Âu, có quy trình sản xuất khép kín và đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất. Thương hiệu có các dòng sản phẩm riêng theo độ tuổi, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Scroll to Top