Trang chủ » Tổng hợp những dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện

Tổng hợp những dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện

Các dưỡng chất có trong sản phẩm sữa tiệt trùng như vitamin K1, K2, D3… hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

Việc chuẩn bị cho con một nền tảng sức khỏe vững chắc ngay từ những năm đầu đời để con phát triển toàn diện là mong muốn của hầu hết cha mẹ. Dưới đây là một số tiêu chí hỗ trợ phụ huynh cần để ý để tự tin nuôi con phát triển toàn diện.

Hiểu rõ các yếu tố cần có để trẻ phát triển khỏe mạnh

Theo tổ chức Y tế thế giới, những năm đầu đời là thời kỳ vàng để thiết lập nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển đối đa về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, ngoài xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học đều đặn và hoạt động rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, các bữa ăn của trẻ cần có đủ 4 nhóm dưỡng chất: chất đạm (protein), chất bột đường (carbohydrate), chất béo (lipid), vitamin và khoáng chất.

Một trong những nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ là sữa. Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để trẻ hấp thụ và cao lớn mỗi ngày. Do đó, ngoài chế độ ăn uống thông thường ngày, trẻ cần được bổ sung thêm các dưỡng chất từ sữa như: canxi, vitamin, sắt, kẽm, phốt pho, magie, omega… để phát triển toàn diện về thể chất, chiều cao và trí tuệ.

4 nhóm chất dinh dưỡng cần có trong thực đơn hằng ngày của trẻ.

Cẩm nang chọn sữa cần ghi nhớ

Khi chọn thức uống bổ sung dinh dưỡng cho con, cha mẹ cần quan tâm và hiểu rõ về thành phần dinh dưỡng cũng như công dụng tương ứng của các nhóm chất đó. Để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh, cha mẹ cần lưu ý 4 “gạch đầu dòng” về các thành phần dưỡng chất cần có trong sữa sau đây:

– Giúp trẻ cao lớn tinh anh: nhóm chất hỗ trợ phát triển chiều cao gồm canxi, vitamin K1, K2, D3… và nhóm nâng cao thị lực bảo vệ mắt như vitamin A, Omega 3.
– Phát triển trí não học nhanh mau nhớ: Omega 6.
– Tăng cường hệ miễn dịch: sắt, kẽm, i-ốt, selen.
– Hỗ trợ hoạt động thể chất: vitamin B1, B2, B6…

Scroll to Top